top

Danh mục sản phẩm

Cây cam thảo – Thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả nhất từ thiên nhiên

05/07/2024 11:54
Cây cam thảo – Dược liệu chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả
Cây cam thảo là một loại dược liệu quen thuộc ở nước ta và một số nước trong khu vực châu Á. Theo Đông y, cam thảo có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, chống trầm cảm. Từ xa xưa, người dân đã sử dụng cam thảo để trị các chứng bệnh: đau bụng, tiêu chảy, ho, sốt, giải độc (nhất là các loại độc tố của vi khuẩn uốn ván và bạch hầu). Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các nhà nghiên cứu đã tìm ra trong cam thảo có chứa Glabridin – hoạt chất có tác dụng chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori (thủ phạm gây bệnh dạ dày), làm liền các vết loét, giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày – thực quản như: nóng rát, đầy hơi, ợ chua, buồn nôn hoặc nôn …
cay-cam-thao-chua-benh-gi
Cam thảo - Vị thuốc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Tác dụng của cây cam thảo đối với bệnh dạ dày đã được khẳng định qua một số nghiên cứu
Journal of Research in Medical Sciences – Tạp chí uy tín về Y học đã đăng tải một nghiên cứu về việc sử dụng chiết xuất cam thảo trong điều trị bệnh dạ dày. Kết quả cho thấy các vết thương, vết loét ở dạ dày của những bệnh nhân tham gia thử nghiệm giảm đi đáng kể. Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng các chất trong cam thảo không những giúp tăng tiết chất nhày mà còn tạo ra một lớp đóng vai trò như màng bảo vệ phủ lên các vết loét. Nhờ đó, giúp các vết loét này tránh được các tổn hại do axít dạ dày gây ra. Tương tự như vậy, tác dụng này cũng có ở thực quản, vì thế mà có tác dụng giảm triệu chứng nóng rát do tác động của axít dịch vị lên niêm mạc thực quản.
Trong một nghiên cứu khác được thực hiện trên những người bị viêm loét dạ dày, kết quả cho thấy 48% số bệnh nhân cho biết có sự suy giảm đáng kể lượng vi khuẩn H.pylori (HP) sau hai tháng sử dụng chiết xuất cam thảo.
Cơ chế tác dụng của chiết xuất cam thảo trong điều trị bệnh dạ dày
Theo các nhà khoa học, chất Glabridin trong cây cam thảo giúp giảm các triệu chứng của bệnh đau dạ dày theo các cách sau:
- Ngăn chặn quá trình sinh sản của vi khuẩn H.pylori bằng cách ức chế sự nhân lên của DNA gyrase tế bào (ức chế vi khuẩn Hp 56% trong thời gian 60 ngày). Tác dụng này được so sánh với Ciprofloxacin – một loại thuốc kháng sinh.
- Giảm mật độ cư trú của vi khuẩn Hp trong dạ dày bằng cách ức chế quá trình tổng hợp protein khiến cho vi khuẩn này không còn khả năng sinh trưởng và tự nhân đôi. Tác dụng này được so sánh với Tetracyclin – một loại thuốc kháng sinh.
- Ức chế sự bài tiết axít dịch vị ở dạ dày.
- Giảm khả năng bám dính của vi khuẩn Hp lên thành niêm mạc dạ dày.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất cam thảo giúp giảm các triệu chứng khó tiêu ở đường tiêu hóa: chướng bụng, đầy hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn; kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn. Do các hợp chất trong cam thảo (điển hình là prostaglandin) giúp tăng cường khả năng sản xuất chất nhầy của cơ thể, đặc biệt là ở dạ dày và thực quản, thúc đẩy sản xuất các tế bào mới ở niêm mạc dạ dày.
cay-cam-thao-chua-benh-da-day
Cây cam thảo - dược liệu giúp điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày
Khả năng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày của cam thảo là rất ấn tượng: làm giảm mật độ vi khuẩn Hp lên đến 48%, khi sử dụng liều gấp đôi, tác dụng này tăng lên mức 70%.
Tác dụng chống trào ngược dạ dày – thực quản của chiết xuất cam thảo tương đương với thuốc Motilium – M mà không gây ra tác dụng phụ như: hạ huyết áp, phù nề.
Tác dụng chống nôn của chiết xuất cam thảo cũng rất tốt. Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, hoạt chất Glabridin trong cam thảo có tác dụng chống nôn tương đương với 10mg Domperidone trong Motilium – M.
Hiệu quả của cam thảo trong điều trị bệnh dạ dày đã được thể hiện qua nhiều công trình
Một nghiên cứu được thực hiện trên 100 người bị viêm loét dạ dày được cho sử dụng cao cam thảo lỏng với liều 15 ml/lần, ngày 4 lần trong thời gian 6 tuần. Kết quả cho thấy 90% số trường hợp có tiến triển tốt. Chụp X – quang 58 người thì thấy 22 ca hết ổ loét và 28 ca có chuyển biến tốt.
Những lưu ý khi sử dụng cam thảo
Mặc dù cam thảo có tác dụng rất tốt, nhưng khi sử dụng dược liệu này cần lưu ý một số điểm sau:
Không nên sử dụng cam thảo cho những người bị cao huyết áp (do có thể gây phù thũng nếu dùng lâu).
Người bị trướng bụng, táo bón, rối loạn tiêu hóa cũng không nên dùng cam thảo do dược liệu này gây đầy bụng.
Không nên sử dụng cam thảo cho phụ nữ mang thai, cho con bú, người mắc các bệnh về gan, thận: viêm gan, xơ gan, viêm thận, suy thận.
Không dùng chung cam thảo với một số loại thuốc như: thuốc trợ tim (digitalis), thuốc lợi tiểu (nhóm thiazide), các thuốc nhóm corticosteroid.
Khi dùng cam thảo nên kiêng ăn cá. Tránh dùng với lá vối.
Nhằm tối ưu hóa những tác dụng tuyệt vời của cam thảo đối với hệ tiêu hóa và giảm các tác dụng không mong muốn của thảo dược này, các nhà khoa học đã chuẩn hóa chiết xuất cam thảo: tăng hàm lượng Glabridin (chất có lợi trong điều trị các bệnh ở đường tiêu hóa) lên mức ≥ 3.5% và giảm hàm lượng Glycyrrhizin (chất gây ra các tác dụng không mong muốn) xuống dưới mức 0.5% nhằm thu được hoạt chất tối ưu nhất trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày – thực quản.
Sản phẩm Antacid Tablets 606 của hãng Vall – Boon với thành phần chính là chiết xuất cam thảo chuẩn hóa kết hợp với các loại thảo dược khác như: Bạch truật, Đinh hương, Mộc hương … giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa: buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, nóng rát dạ dày, đau vùng thượng vị …
thuoc-da-day-antacid-tablet-606-vall-boon
Thuốc Antacid Tablets 606 hãng Vall – Boon (Malaysia)
Thuốc dạ dày của Malaysia: Antacid Tablets 606 do hãng Vall – Boon sản xuất có bán tại Nhà thuốc Tâm Đức.
Số điện thoại: 0984.658.521 – 0982.815.490
Chi tiết về sản phẩm: Quý khách vui lòng tham khảo dưới đường link:
https://nhathuoctamduc.com.vn/san-pham/thuoc-antacid-tablets-606-vall-bool-chua-dau-da-day-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-5494.html
Hotline Hotline Zalo Zalo
Call
Tư vấn 24/7